Hà Giang có 2 sản phẩm được công nhận sản phẩm OCOP 5 sao Quốc gia

Thứ hai - 12/07/2021 18:04
Vừa qua, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã ban hành Quyết định số 2890/QĐ-BNN-VPĐP về việc phê duyệt kết quả đánh giá, phân hạng sản phẩm Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) cấp Quốc gia năm 2020.
Theo Quyết định, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã công nhận 20 sản phẩm đạt OCOP 5 sao Quốc gia năm 2020. Trong đó, Hà Giang có 2 sản phẩm, đó là: Trà xanh hộp 100gr và Hồng trà hộp 100gr của HTX chế biến chè Phìn Hồ, xã Thông Nguyên, huyện Hoàng Su Phì.

Thu hái chè tại xã Thông Nguyên, huyện Hoàng Su Phì

Theo kết quả chấm điểm, đánh giá của Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm Chương trình OCOP Quốc gia, có 20 sản phẩm được phân hạng 5 sao như các sản phẩm: Chè tôm nõn Thái Nguyên, cà phê Sơn La, cà phê Kom Tum, Miến dong Bắc Kạn, gốm Bát Tràng, ngọc trai Hạ Long…. Trong đó, tỉnh Hà Giang có 02 sản phẩm được chấm điểm cao thứ 2 từ 93,34 – 95 điểm, chỉ đứng sau sản phẩm Ladoatiso trà Nhất Diệp Nguyên Hương và Ladoatiso Cao ống của Đà Lạt, Lâm Đồng.

Hồng trà của HTX chế biến chè Phìn Hồ đạt sản phẩm OCOP 5 sao Quốc gia

Các sản phẩm đạt OCOP cấp quốc gia - 5 sao sẽ được Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cấp giấy chứng nhận, được sử dụng biểu trưng, tem OCOP Quốc gia trên bao bì, nhãn mác và các tài liệu giới thiệu, quảng bá về sản phẩm theo quy định. Kết quả phân hạng có giá trị 36 tháng kể từ ngày công nhận.
Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cũng đề nghị các tỉnh, thành có sản phẩm OCOP tiếp tục quan tâm, hỗ trợ các cơ sở sản xuất nâng cao chất lượng, quảng bá, giới thiệu sản phẩm. Các chủ thể có sản phẩm đạt 5 sao là các cơ sở sản xuất, doanh nghiệp cần tiếp tục tổ chức quản lý, kiểm soát, nâng cao chất lượng sản phẩm.
Nguyễn Hằng