Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP quốc gia đã nhận được hồ sơ đề xuất của 12 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương là: Hà Giang, Bắc Kạn, Sơn La, Thái Nguyên, Quảng Ninh, Hà Nội, Hưng Yên, Thanh Hóa, Lâm Đồng, Kon Tum, Sóc Trăng và An Giang đề nghị đánh giá, phân hạng cho 43 sản phẩm OCOP có tiềm năng đạt 5 sao.
Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT Trần Thanh Nam - Chủ tịch Hội đồng OCOP Quốc gia phát biểu tại hội nghị đánh giá, phân hạng OCOP 5 sao Trong số 43 sản phẩm tham gia đánh giá, phân hạng OCOP 5 sao, Hà Giang có 02 sản phẩm là “Trà xanh hộp bà cụ 100 gam” và “ Hồng trà hộp bà cụ 100 gam” của HTX chè Phìn Hồ, xã Thông Nguyên, huyện Hoàng Su Phì. Hai sản phẩm OCOP có tiềm năng đạt 5 sao của Hà Giang đã được Tổ tư vấn thẩm định hồ sơ, khảo sát thực tế, tổ chức đánh giá sơ bộ hồ sơ sản phẩm và tổ chức khảo sát thực tế tại cơ sở sản xuất (nhà xưởng, khu chế biến, vùng nguyên liệu) vào tháng 9/2020.
Đ/c Đỗ Tấn Sơn - Chánh Văn phòng điều phối NTM tỉnh tham dự hội nghị đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP quốc gia Tại hội nghị, các thành viên Hội đồng đánh giá phân hạng sản phẩm OCOP quốc gia đánh giá cao sản phẩm “Trà xanh hộp bà cụ 100 gam” và “ Hồng trà hộp bà cụ 100 gam” của HTX chè Phìn Hồ; sản phẩm đảm bảo tính đặc sắc bản địa, chủ thể gắn bó với cộng đồng địa phương, có đầu tư mạnh mẽ vào nâng cao chất lượng sản phẩm, quy trình quản lý tiên tiến, tiếp cận thị trường quốc tế.
Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Trần Thanh Nam - Chủ tịch Hội đồng OCOP Quốc gia khẳng định, chương trình đánh giá, phân loại sản phẩm OCOP cấp quốc gia đang được Chính phủ và các địa phương rất quan tâm. Sản phẩm OCOP sau khi được công nhận 5 sao OCOP quốc gia sẽ được đưa vào chương trình xúc tiến thương mại trong nước và tìm kiếm cơ hội xuất khẩu ra thị trường quốc tế, đồng thời tạo động lực mạnh mẽ để phát triển đặc sản địa phương, thu hút thêm đầu tư của các chủ thể khác tại địa phương, hướng tới xây dựng thương hiệu sản phẩm OCOP quốc gia.
Phúc Đức