Vị Xuyên ra quân xây dựng Nông thôn mới

Thứ tư - 12/02/2020 03:21
Sáng 4.2, tại thôn Lùng Càng, xã Phong Quang, huyện Vị Xuyên tổ chức lễ ra quân phát động phong trào toàn dân chung tay, chung sức xây dựng Nông thôn mới (NTM). Dự buổi lễ có đồng chí Vi Hữu Cầu, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy Vị Xuyên; các đồng chí lãnh đạo huyện; đại diện Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh; các phòng, ban, đoàn thể huyện; đông đảo nhân dân xã Phong Quang.
Các đồng chí lãnh đạo huyện và nhân dân xã Phong Quang tham gia làm đường bê tông thôn Lùng Càng

Năm 2020, huyện Vị Xuyên lựa chọn xã Phong Quang xây dựng xã đạt chuẩn NTM. Đến thời điểm này, xã Phong Quang đã hoàn thành 12/19 tiêu chí; phấn đấu đến tháng 10.2020, xã sẽ hoàn thành 19/19 tiêu chí. Tại buổi lễ, lãnh đạo huyện Vị Xuyên kêu gọi các ban, ngành, đoàn thể của huyện và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn xã Phong Quang phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, đoàn kết, tập trung huy động mọi nguồn lực đưa xã Phong Quang đạt tiến độ xây dựng NTM đúng lộ trình, kế hoạch đề ra.

Tại lễ phát động, đại diện Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã thông tin tình hình dịch bệnh, tuyên truyền và phổ biến kiến thức về phòng chống phòng, chống dịch viêm phổi cấp do virus Corona (nCoV) đến đông đảo cán bộ, người dân xã Phong Quang.

Ngay sau lễ phát động, các đồng chí lãnh đạo huyện cùng đông đảo nhân dân trên địa bàn đã tham gia xây dựng tuyến đường bê tông nông thôn dài 600m tại thôn Lùng Càng.

Nguồn tin: Theo Báo Hà Giang điện tử