Phú Lũng đạt tiêu chí nhà ở trong Bộ tiêu chí xã NTM nâng cao

Thứ tư - 27/11/2019 21:02
Ngày 26/11/2019, Ban Chỉ đạo Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới huyện Yên Minh tổ chức Lễ công bố xã Phú Lũng đạt tiêu chí nhà ở trong Bộ tiêu chí xã nông thôn mới nâng cao. Dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Khánh Lâm - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; Lãnh đạo Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Văn phòng Điều phối NTM tỉnh; Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy Ban MTTQ huyện Yên Minh và xã Phú Lũng.
Một góc của thôn A xã Phú Lũng
Phú Lũng là xã biên giới đặc biệt khó khăn của huyện Yên Minh, cách trung tâm huyện 42 km, xã có 13 thôn, 596 hộ, 3.387 khẩu với 6 dân tộc cùng chung sống. Sau 10 năm triển khai thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới, năm 2017 xã Phú Lũng được UBND tỉnh công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới. Đến nay 100% số hộ được sử dụng điện lưới quốc gia, 13/13 thôn có đường bê tông đến trung tâm các thôn, thu nhập bình quân năm 2019 đạt trên 32 triệu đồng/ người, tỷ lệ hộ nghèo còn 9,6%.
Với sự hỗ trợ của nhà nước, sự giúp đỡ của các tổ chức, cá nhân, năm 2019 xã được tỉnh hỗ trợ cho 14 hộ nghèo khó khăn về nhà ở xây dựng nhà, qua đó nâng tỷ lệ hộ có nhà ở đạt chuẩn lên 96,8% (vượt 6,8% so với Bộ tiêu chí xã NTM nâng cao).

Đồng chí Phan Thị Minh – Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi lễ
Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Phan Thị Minh – Chủ tịch UBND huyện đề nghị xã tiếp tục nâng cao chất lượng các tiêu chí, tuyên truyền vận động người dân thực hiện phong trào thi đua 3 sạch, đoàn kết xây dựng xã trở thành điển hình về nhà ở trên địa bàn huyện; đẩy mạnh phát triển các ngành nghề, chú trọng phát triển thương mại, dịch vụ cùng với phát triển sản xuất tạo thu nhập ổn định cho người dân, là phên dậu vững chắc vùng biên giới.
Sau buổi lễ các đại biểu đã đi thăm các ngôi nhà khang trang của người dân trên địa bàn xã mới được đầu tư xây dựng.
Tuấn Khanh