Lễ công bố xã Kim Ngọc và xã Hùng An, huyện Bắc Quang đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019

Thứ năm - 09/01/2020 22:31
Sáng ngày 07/01/2020, BCĐ Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới huyện Bắc Quang và xã Kim Ngọc đã long trọng tổ chức Lễ công bố xã Kim Ngọc đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019.
Dự buổi lễ có đồng chí Trần Văn Hòa - Ủy viên BCH Tỉnh ủy – Bí thư huyện Bắc Quang; các đồng chí lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh; Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND, các cơ quan của huyện Bắc Quang; lãnh đạo xã và đông đảo bà con nhân dân xã Kim Ngọc.

Đ/c Trần Văn Hòa - Bí thư Huyện ủy Bắc Quang trao Bằng công nhận
cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Kim Ngọc.
Thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng NTM, từ năm 2012 đến hết năm 2018 xã mới đạt được 12/19 tiêu chí, trong triển khai thực hiện xã Kim Ngọc nhận được sự quan tâm đầu tư của các cấp từ tỉnh đến huyện; sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy - chính quyền xã, đặc biệt là sự đoàn kết, nỗ lực của nhân dân, quyết tâm phấn đấu xây dựng cuộc sống mới. Nhiều chương trình, dự án, chính sách hỗ trợ phát triển nông thôn được đưa vào thực hiện ở xã như: Chương trình đường giao thông nông thôn, kiên cố hóa kên mương, xóa nhà tạm, chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi, xã Kim Ngọc đã huy động hơn 30.158.800.000 đồng trong năm 2019, để tập trung xây dựng hạ tầng kinh tế - xã hội, phát triển nâng cao thu nhập cho người dân, xóa đói giảm nghèo. Nhiều tuyến đường làng, ngõ xóm, nhà văn hóa thôn đã làm được 26,637 km đường trục thôn, liên thôn, ngõ xóm...  Xây mới 5 nhà văn hóa thôn, cải tạo sửa chữa 02 nhà văn hóa thôn.
Chiều cùng ngày, BCĐ Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới huyện Bắc Quang và xã Hùng An đã long trọng tổ chức Lễ công bố xã Hùng An đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019.

Đ/c Trần Văn Hòa - Bí thư Huyện ủy Bắc Quang trao Bằng công nhận
cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Hùng An.
Thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã, từ năm 2012 với xuất phát điểm còn thấp, tình hình kinh tế xã hội trên địa bàn vẫn còn nhiều khó khăn, thu nhập chủ yếu là sản xuất nông, lâm nghiệp, các sản phẩm của người dân sản xuất ra còn manh mún, nhỏ lẻ, tự cung, tự cấp, đầu ra cho sản phẩm chưa ổn định. Đến hết năm 2018 xã mới đạt được 14/19 tiêu chí, còn lại 5 tiêu chí cần rất nhiều sự đầu tư hỗ trợ của nhà nước và sự đồng thuận của nhân dân các dân tộc trên địa bàn xã nêu cao tinh thần trách nhiệm, phát huy nội lực chung tay xây dựng NTM. Năm 2019 số nguồn vốn đầu tư huy động để thực hiện là trên 35 tỷ đồng, ngoài ra, còn vận động nhân dân hiến đất được 12.185,4 m2 đất màu các loại và các loại hoa màu trên đất có giá trị; vận động cán bộ, đảng viên và nhân dân tham gia lao động cộng sản đắp lề đường bê tông được 3.540 công, xã Hùng An đã triển khai thực hiện được 25,7 km đường bê tông đời sống vật chất tinh thần của nhân dân ngày càng cao; giao thông đi lại thuận lợi, 100% số hộ trên địa bàn đã được sử dụng điện, 100% các thôn có nhà văn hóa và đủ cơ sở vật chất để sinh hoạt, công tác Giáo dục - Đào tạo có bước phát triển ở tất cả các cấp học. Hệ thống chính trị xã hội vững mạnh, số cán bộ công chức xã đạt chuẩn; hàng năm đảng bộ xã đạt trong sạch vững mạnh; các tổ chức đoàn thể chính trị đạt danh hiệu tiên tiến, suất sắc. Tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội luôn được giữ vững và ổn định, không có truyền học đạo trái pháp luật, các tệ nạn xã hội được ngăn chặn, đẩy lùi...
Với những thành tích đã đạt được trong xây dựng nông thôn mới, UBND tỉnh đã tặng thưởng cho Đảng bộ, chính quyền, nhân dân các dân tộc xã Kim Ngọc và Hùng An mỗi xã 500 triệu đồng tặng bằng khen cho 16 tập thể, 12 cá nhân và 06 hộ gia đình của xã tộc xã Kim Ngọc và Hùng An đã có thành tích xuất sắc trong xây dựng nông thôn mới.
 Đức Thọ