Huyện Hoàng Su Phì đẩy mạnh thực hiện chương trình xây dựng NTM

Thứ tư - 06/12/2017 03:48
Với sự nỗ lực của hệ thống chính trị từ huyện đến xã, sự chung tay góp sức của người dân trong thực hiện, đến nay, Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới huyện Hoàng Su Phì đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, bộ mặt nông thôn đã có nhiều khởi sắc; đời sống vật chất, tinh thần của người dân từng bước được nâng cao.
Dự kiến đến cuối năm 2017 xã Nậm Ty huyện Hoàng Su Phì sẽ hoàn thành 19/19 tiêu chí NTM
Đẩy mạnh thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới, huyện Hoàng Su Phì triển khai nhiều giải pháp, ưu tiên bố trí các nguồn lực gắn với phát huy nội lực, lồng ghép nhiều nguồn vốn để thực hiện các tiêu chíCác xã, thị trấn triển khai xây dựng thôn tiêu biểu gắn với xây dựng thôn kiểu mẫu; duy trì, nhân rộng mô hình kinh tế bền vững gắn với xây dựng nông thôn mới của các đồng chí cán bộ chủ chốt cấp xã và của các cơ quan phụ trách xã. Bên cạnh đó, công tác tuyên truyền về xây dựng NTM được huyện Hoàng Su Phì đẩy mạnh bằng nhiều hình thức, phong phú, thiết thực. Nhờ vậy, nhận thức của người dân trong việc làm chủ xây dựng NTM được thể hiện rõ, đã huy động sức mạnh nội lực của toàn dân hưởng ứng tham gia. Hiện nay, huyện Hoàng Su Phì đã có xã Thông Nguyên đạt chuẩn Nông thôn mới từ năm 2015. Dự kiến đến cuối năm 2017 xã Nậm Ty hoàn thành 19/19 tiêu chí. Ngoài ra, có 2 xã đạt 10 - 14 tiêu chí; các xã còn lại đạt từ 5 - 9 tiêu chí. Đẩy mạnh thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới đã góp phần quan trọng trong việc nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho người dân trên địa bàn huyện Hoàng Su Phì, cũng nhờ đó, diện mạo nông thôn ngày càng đổi mới./.

Nguồn tin: hagiangtv.vn