Bắc Quang chung sức xây dựng nông thôn mới năm 2020

Thứ hai - 02/03/2020 21:41
Sáng ngày 28/02/2020, tại xã Tiên Kiều, Ban Chỉ đạo Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới huyện Bắc Quang tổ chức lễ phát động Phong trào thi đua “huyện Bắc Quang chung sức xây dựng nông thôn mới năm 2020”.
Dự Lễ phát động có các đồng chí Trần Văn Hòa - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy,  Nguyễn Đức Tính – Phó Chánh Văn phòng Điều phối nông thôn mới tỉnh, Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ huyện Bắc Quang, lãnh đạo các phòng, ban, đoàn viên, thanh niên các lực lượng vũ trang của huyện, lãnh đạo xã cùng bà con nhân dân xã Tiên Kiều.
Đ/c Nguyễn Trung Hiếu, Chủ tịch UBND huyện phát động Phong trào thi đua
Tiên Kiều là xã vùng II của huyện Bắc Quang, tổng diện tích đất tự nhiên là: 5.613,93 ha, trong đó đất sản xuất nông nghiệp: 1.305,46 ha; đất lâm ngiệp: 3.815,6 ha; đất nuôi trồng thủy sản: 16,55ha; đất ở: 57,95 ha; đất chuyên dùng: 48,65 ha. Có 8 thôn, bao gồm 918 hộ với 4.111 nhân khẩu, trong đó dân tộc thiểu số chiếm trên 90%, đời sống của nhân dân chủ yếu dựa vào sản xuất nông nghiệp và hoạt động thương mại dịch vụ. Năm 2019 xã đạt 13/19 tiêu chí; 6 tiêu chí chưa đạt gồm: Tiêu chí 2; Tiêu chí 4; Tiêu chí 5; Tiêu chí số 6; Tiêu chí 7; Tiêu chí 17.
Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ đồng chí Nguyễn Trung Hiếu - Chủ tịch UBND huyện đã kêu gọi và giao việc cụ thể cho các cơ quan, đơn vị căn cứ chức năng, nhiệm vụ xây dựng kế hoạch và tổ chức thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua. Đối với Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn, xác định bản chất của xây dựng nông thôn mới là nâng cao mức sống của người dân, cả về vật chất và tinh thần đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng; tăng cường thực hiện các giải pháp huy động nguồn lực từ tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân trong và ngoài địa bàn đóng góp cùng thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, phát động thi đua và tổ chức ký kết giao ước thi đua giữa các thôn, tổ dân phố với Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn. Ủy ban mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội cấp huyện, cấp xã đẩy mạnh công tác tuyên truyền về nội dung, mục tiêu của phong trào thi đua; chú trọng công tác tuyên truyền, vận động hội viên, đoàn viên hiến đất, góp công, góp sức tham gia làm đường giao thông; phát triển các mô hình kinh tế. Tăng cường kiểm tra, giám sát trong xây dựng nông thôn mới, phát huy vai trò giám sát của các tổ chức chính trị - xã hội và cộng đồng dân cư...
Tại buổi lễ đã Phát động quyên góp ủng hộ Quỹ “Xây dựng Nông thôn mới” huyện Bắc Quang kết quả đã ủng hộ Quỹ được hơn 40 triệu đồng

Các đ/c lãnh đạo cùng các LLVT và bà con nhân dân đổ đường bê tông tại thôn Kim xã Tiên Kiều
Sau phần lễ, các đại biểu cùng bà con nhân dân xã Tiên Kiều ra quân đổ bê tông đường giao thông nông thôn./.
Quang Chiến