Previous ◁ | ▷ Next
CHƯƠNG TRÌNH MỤC TIÊU QUỐC GIA
XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI
TỈNH HÀ GIANG
17:33:23 Thứ năm, ngày 21/09/2017

Hội nghị toàn quốc Văn phòng Điều phối nông thôn mới các cấp năm 2017 Mới

Trong 02 ngày (14 và 15/4/2017) tại Hà Tĩnh, Ban chỉ đạo Trung ương các Chương trình MTQG giai đoạn 2016-2020 phối hợp với Ban Chỉ đạo Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới tỉnh Hà Tĩnh

Read more...

Giảm nghèo bền vững: Phát huy khả năng tự lực của người dân

(Chinhphu.vn) - Cộng đồng dân tộc thiểu số là các đối tác trong giảm nghèo, chứ không phải là người hưởng lợi một cách thụ động. Cơ chế hỗ trợ tài chính được giao trọn gói cho xã, cộng đồng và được thể chế hóa thành chính sách giảm nghèo ở cấp quốc gia.

Read more...

Tái cơ cấu ngành nông nghiệp được tín dụng ngân hàng “trợ lực”

“Đối với khu vực kinh tế nông nghiệp, nông thôn, trong những năm qua, nguồn tín dụng ngân hàng đóng góp một vai trò rất quan trọng, giúp cho nông nghiệp phát triển, nông thôn ngày càng đổi mới, tỷ lệ hộ nghèo đã giảm, đời sống của người dân nông thôn được cải thiện rõ rệt”, đó là khẳng định của đồng chí Lại Xuân Môn, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Trung ương Hội Nông dân Việt Nam. 

Read more...

Cần có những thay đổi mạnh mẽ trong XDNTM

Thảo luận tại kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XIV, đại biểu Nguyễn Tuấn Anh (Bình Phước) cho rằng, cần có những thay đổi mạnh mẽ trong việc thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới gắn với tái cơ cấu ngành nông nghiệp.

Read more...

Khắc phục hạn chế trong xây dựng nông thôn mới

Cùng với vấn đề tái cơ cấu nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới (NTM) là đề lớn trong số 7 vấn đề mà Chính phủ vừa yêu cầu Bộ NN-PTNT có giải pháp triển khai khắc phục trong thời gian tới.

Read more...

Tiếp tục hoàn thiện bản đề xuất quỹ xây dựng nông thôn mới

Thực tế cho thấy, Quỹ xây dựng nông thôn mới (NTM) là mô hình cần thiết và hiệu quả nhằm nâng cao vai trò tự chủ của người dân cũng như chính quyền trong xây dựng NTM.

Read more...

Chính sách xây dựng trên nền tảng cộng đồng Mới

Dự án “Vận dụng kinh nghiệm quản lý cộng đồng trong xây dựng nông thôn mới (NTM)” đã đạt được những kết quả khả quan. ...

Read more...

Thưởng địa phương có thành tích tiêu biểu xây dựng nông thôn mới Mới

(Chinhphu.vn) - Thủ tướng Chính phủ vừa quyết định thưởng công trình phúc lợi cho các địa phương có thành tích tiêu biểu trong phong trào xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2011-2015.

Read more...

Liên kết độc đáo ở Công ty chè Mỹ Lâm: Nông dân không mất đất, được trả lương Mới

Tháng 8/2015, chúng tôi tìm hiểu và thán phục cách thức tổ chức sản xuất chè mang nhãn hiệu quốc tế RainForest Alliance (nhãn hiệu logo là con ếch xanh) tại Cty CP Chè Mỹ Lâm (Tuyên Quang). Những rào cản tích tụ ở miền núi khiến mong muốn đó chưa thực hiện được.

Read more...

Ban hành Bộ tiêu chí quốc gia về xã nông thôn mới giai đoạn 2016-2020 Mới

Ngày 17/10/2016, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 1980/QĐ-TTg về Bộ tiêu chí quốc gia xã nông thôn mới giai đoạn 2016-2020.

Read more...

Văn bản mới

Video
Thư viện hình ảnh

Thăm dò ý kiến

Đánh giá kết quả thực hiện Chương trình NTM nên theo chỉ tiêu nào?

Quảng cáo

Liên hệ quảng cáo
LoGo chè Fin Hò