Previous ◁ | ▷ Next
CHƯƠNG TRÌNH MỤC TIÊU QUỐC GIA
XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI
TỈNH HÀ GIANG
14:56:23 Thứ hai, ngày 25/09/2017

Bí thư Tỉnh ủy kiểm tra xây dựng nông thôn mới tại huyện Hoàng Su Phì

Ngày 5.3, đồng chí Triệu Tài Vinh, Ủy viên BCH T.Ư, Bí thư Tỉnh ủy đã đi kiểm tra và làm việc với các xã Thông Nguyên và Pố Lồ, huyện Hoàng Su Phì về việc thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM.

Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh cùng đoàn công tác kiểm tra công tác xã hội hóa xây dựng một số công trình phúc lợi trên địa bàn xã Thông Nguyên, huyện Hoàng Su Phì.


Cùng đi có đồng chí Nguyễn Trung Tài, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Hoàng Trung Luyến, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy, Văn phòng điều phối Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM tỉnh.

Năm 2013, huyện Hoàng Su Phì nói chung và hai xã Thông Nguyên, Pố Lồ nói riêng đã nghiêm túc thực hiện đúng với quan điểm của BTV Tỉnh ủy về Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM  việc quy hoạch, xây dựng điểm quy tụ,ổn định dân cư. Trong thực hiện xây dựng NTM, hai xã Thông Nguyên, Pố Lồ đã tập trung vào công tác tuyên truyền cho Nhân dân các nội dung thuộc Chương trình. Đặc biệt đã triển khai tập huấn đến các thôn trên địa bàn hai xã về công tác lập kế hoạch có sự tham gia của người dân. Cùng với đó hai xã đã thành lập được tổ chỉ đạo sản xuất ở từng thôn có sự vào cuộc của các chức danh trong thôn. Đối với xã Thông Nguyên thành lập được nhóm sản xuất theo sở thích làm điểm tại thôn Nậm Lìn. Xã Pố Lồ thực hiện mô hình trồng cây hoa màu trái vụ, trồng củ cải theo tiêu chuẩn VietGap. Đến nay xã Thông Nguyên đã đạt 8/19 tiêu chí; xã Pố Lồ đạt 5/19 tiêu chí trong Bộ tiêu chí Quốc gia xây dựng NTM.


Qua kiểm tra thực tế và làm việc với hai xã Thông Nguyên, Pố Lồ, Bí thư Tỉnh ủyđánh giá cao kết quả đạt được của huyện Hoàng Su Phì và hai xã trong điều kiện còn khó khăn. Nhất là những cơ chế mới đã hướng mạnh về cơ sở và thể hiện được quyết tâm chính trị cao. Từ đó đã tạo được chuyển biến từ công tác xây dựng Đảng đến thực hiện xây dựng nông thôn mới mang tính chất bền vững. Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh đành giá cao việc xã hội hóa nguồn lực để thực hiện xây dựng trên địa bàn huyện. Ngoài ra, đồng chí Triệu Tài Vinh còn đề nghị xã Pố Lồ trong những chỉ đạo của xã về tổ chỉ đạo sản xuất, nhóm sở thích cần phải tập trung vào những vấn đề lớn. Cần phải ưu tiên những những đối tượng, hộ gia đình đăng ký thoát nghèo trong thực hiện các mô hình phát triển kinh tế. Huyện và xã cần phải nghiên cứu, tìm ra những biện pháp, giải pháp mới để phát triển, tận dụng được tối đa nguồn nhân lực dồi dào của địa phương. Cần phải làm tốt việc bảo toàn vốn của quỹ phát triển thôn; tiếp tục duy trì và phát huy vai trò của Hội nghệ nhân dân gian trong việc xóa bỏ hủ tục, gìn giữ nét văn hóa đặc trưng của địa phương. Cần phải quan tâm đến công tác cán bộ, có quan điểm rõ ràng, có sự định hướng nhân sự cho nhiệm kỳ tới nhất là đối với cán bộ chủ chốt. Đồng thời phải có giải pháp tăng giá trị sản phẩm hàng hóa đặc trưng của địa phương để qua đó khẳng định thương hiệu và vị thế của mình trên thị trường...

Cũng trong chuyến công tác tại huyện Hoàng Su Phì, Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh cùng đoàn công tác đã kiểm tra việc thực hiện Đề án học văn hóa gắn với học nghề của huyện...

                                                              Nguồn: Báo Hà Giang điện tử

Ý kiến phản hồi
Thư điện tử:
Tiêu đề:
Nội dung:

Văn bản mới

Video
Thư viện hình ảnh

Thăm dò ý kiến

Đánh giá kết quả thực hiện Chương trình NTM nên theo chỉ tiêu nào?

Quảng cáo

Liên hệ quảng cáo
LoGo chè Fin Hò