04:14:17 Thứ hai, ngày 25/09/2017

Văn phòng Điều phối NTM Trung ương làm việc tại Hà Giang

Chiều ngày 13/9/2017, Đoàn công tác Văn phòng Điều phối nông thôn mới Trung ương do ông Ngô Tất Thắng – Phó Chánh văn phòng làm trưởng đoàn cùng đoàn cán bộ Trường Đại học nông lâm Thái Nguyên đã có buổi làm việc với Văn phòng Điều phối nông thôn mới tỉnh. Dự làm việc có đồng chí Nguyễn Ngọc Sơn, Nguyễn Đức Tính – Phó Chánh văn phòng điều phối cùng các cán bộ, chuyên viên Văn phòng điều phối NTM tỉnh.

Đồng chí Ngô Tất Thắng – Phó Chánh văn phòng

Điều phối NTM Trung ương phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc đồng chí Ngô Tất Thắng – Phó Chánh văn phòng Điều phối NTM Trung ương ghi nhận kết quả triển khai Chương trình xây dựng NTM của tỉnh Hà Giang, đến nay đã có 17 xã được công nhận đạt chuẩn NTM; đồng chí cũng chia sẻ kinh nghiệm triển khai Chương trình Mỗi xã, phường một sản phẩm (OCOP) của tỉnh Quảng Ninh đó là giúp nâng cao thu nhập tạo ra nhiều công ăn việc làm, góp phần xóa đói giảm nghèo, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho người dân và thực hiện có hiệu quả nhóm tiêu chí “Kinh tế và hình thức tổ chức sản xuất” trong xây dựng nông thôn mới; OCOP tạo ra các sản phẩm dịch vụ có chất lượng phục vụ phát triển du lịch của tỉnh Quảng Ninh...Đồng chí cũng đánh giá cao về tiềm năng phát triển của tỉnh Hà Giang, đồng thời mong muốn tỉnh Hà Giang quan tâm, tập trung chỉ đạo phát triển tốt hai thế mạnh của tỉnh là Du lịch và sản xuất nông nghiệp.

Thay mặt lãnh đạo Văn phòng điều phối NTM tỉnh Hà Giang, đồng chí Nguyễn Đức Tính – Phó Chánh văn phòng Điều phối cảm ơn sự quan tâm của Văn phòng Điều phối NTM Trung ương và tiếp thu những ý kiến của đồng chí Phó Chánh văn phòng điều phối NTM Trung ương và sẽ tham mưu tốt cho Ban Chỉ đạo các Chương trình MTQG tỉnh, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới và Chương trình OCOP trên địa bàn tỉnh Hà Giang.

Đoàn công tác Văn phòng Điều phối Trung ương chụp ảnh lưu niệm với cán bộ Văn phòng Điều phối NTM tỉnh Hà Giang

Tuấn Khanh  – VPĐP NTM tỉnh