04:15:43 Thứ hai, ngày 25/09/2017

Đồng chí Nguyễn Minh Tiến – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh làm việc với VPĐP nông thôn mới tỉnh

Chiều ngày 6/9/2017, đồng chí Nguyễn Minh Tiến – Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã có buổi làm việc với Văn phòng điều phối nông thôn mới (VPĐP) tỉnh. Tham dự buổi làm việc có đồng chí Nguyễn Đức Vinh – Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT kiêm Chánh Văn phòng điều phối nông thôn mới và công chức, viên chức của VPĐP; Lãnh đạo và chuyên viên Văn phòng UBND tỉnh phụ trách lĩnh vực.

Toàn cảnh buổi làm việc

Trong 8 tháng đầu năm 2017, VPĐP nông thôn mới tỉnh đã tham mưu, giúp việc cho tỉnh, Sở Nông nghiệp và PTNT thực hiện các công việc như: xây dựng Bộ tiêu chí xã nông thôn mới của tỉnh, Bộ tiêu chí thôn thuộc thị trấn, sổ tay hướng dẫn thực hiện Bộ tiêu chí; tham gia phân bổ nguồn vốn năm 2017, thẩm định danh mục thực hiện đề án 114 đầu tư xây dựng hạ tầng nông thôn và xây dựng nông thôn mới theo cơ chế nhà nước và nhân dân cùng làm; tổ chức 3 hội thảo tại 3 huyện; tham mưu tổ chức thẩm định và công bố xã Đạo Đức đạt chuẩn; tham mưu hướng dẫn tổ chức Lễ công bố xã đạt chuẩn nông thôn mới... Tuy nhiên, việc phân bổ các nguồn vốn sự nghiệp, vốn đầu tư của Chương trình xây dựng nông thôn mới còn chậm.

Thực hiện quyết định số 1144 ngày 21/6/2017 của UBND tỉnh về việc tổ chức lại VPĐP nông thôn mới từ trực thuộc UBND tỉnh về trực thuộc Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh: đến nay công tác bàn giao đã thực hiện xong, đồng chí Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT kiêm Chánh VPĐP đã có buổi làm việc và phân công nhiệm vụ cho lãnh đạo và các phòng của VPĐP; đang tiến hành các thủ tục để bổ nhiệm lại lãnh đạo các phòng chuyên môn của VPĐP...

Sau khi nghe ý kiến phát biểu, thảo luận của Lãnh đạo, cán bộ VPĐP tỉnh, Lãnh đạo văn phòng UBND tỉnh và các đồng chí chuyên viên phụ trách lĩnh vực nông thôn mới, đồng chí Nguyễn Minh Tiến đánh giá: trong 8 tháng đầu năm mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, VPĐP điều chuyển về Sở Nông nghiệp và PTNT, thay đổi lãnh đạo văn phòng... tuy nhiên VPĐP đã có nhiều cố gắng, tham mưu, thực hiện được khối lượng công việc lớn. Song bên cạnh đó, công việc tham mưu còn chưa đầy đủ, chưa kịp thời bám sát cơ sở, tham mưu phân bổ ngân sách còn chậm. Nhiệm vụ trong thời gian tới, VPĐP cần khẩn trương ban hành quy chế làm việc, phân công rõ trách nhiệm của từng đồng chí lãnh đạo, cán bộ; hoàn thiện ngay tổ chức các phòng chuyên môn; thực hiện việc gương mẫu của người đứng đầu; lãnh đạo VPĐP cần đăng ký làm việc với lãnh đạo Sở Nội vụ để giải quyết vướng mắc về biên chế viên chức; về việc tham mưu phân bổ nguồn vốn cần làm việc theo nhóm, mời các sở, ngành liên quan đến làm việc và thống nhất để trình UBND tỉnh phê duyệt; xây dựng kế hoạch kiểm tra, giám sát tại cơ sở phân công từng thành viên Ban chỉ đạo đi kiểm tra, giám sát; tham mưu công nhận các xã đạt chuẩn phải chặt chẽ, đúng quy định... Đồng chí Nguyễn Minh Tiến cũng giao nhiệm vụ cụ thể Lãnh đạo Văn phòng và chuyên viên UBND tỉnh theo dõi lĩnh vực giúp VPĐP giải quyết công việc được thuận tiện hơn.

Nguyễn Hằng – VPĐP NTM tỉnh