00:34:16 Thứ năm, ngày 29/06/2017

Đồng chí Trần Đức Quý – Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm việc tại xã Yên Hà và Tiên Yên, huyện Quang Bình

Thực hiện kế hoạch số 149/KH-UBND ngày 24/5/2017 của UBND tỉnh về kế hoạch phân công phụ trách các xã dự kiến đạt chuẩn năm 2017. Sáng ngày 8/6/2017, đồng chí Trần Đức Quý – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban chỉ đạo các Chương trình mục tiêu quốc gia tỉnh – Trưởng đoàn đã có buổi làm việc tại xã Tiên Yên, huyện Quang Bình. Dự buổi làm việc có lãnh đạo các sở: Tài Chính, Lao động TBXH, Thông tin và Truyền thông, Tỉnh Đoàn; Văn phòng điều phối Chương trình xây dựng nông thôn mới tỉnh; Văn phòng UBND tỉnh; Thường trực UBND huyện, Ban chỉ đạo NTM huyện Quang Bình; Ban chỉ đạo, Ban quản lý Chương trình xây dựng NTM xã Tiên Yên.

Đoàn công tác đã đi thực tế, khảo sát một số tiêu chí chưa hoàn thành như: đường giao thông nông thôn, công trình thủy lợi trên địa bàn xã Tiên Yên.

Đ/c Trần Đức Quý  - Phó Chủ tịch UBND Tỉnh, Phó Trưởng BCĐ các Chương trình MTQG đi thực tế kiểm tra tiến độ XDNTM tại xã Tên Yên

Tại thời điểm kiểm tra, xã Tiên Yên huyện Quang Bình đã hoàn thành được 15/19 tiêu chí, tăng 03 tiêu chí sau 02 tháng tập trung triển khai thực hiện. Còn 4 tiêu chí chưa hoàn thành là: Giao thông; Thủy lợi; Trường học; Cơ sở vật chất văn hóa.BCĐ nông thôn mới xã thường xuyên tổ chức phát động phong trào “ngày thứ 7 vì nông thôn mới”; kết quả đã tổ chức được 12 cuộc ra quân, san lấp được 2.300 m đường, đắp lề 1.000 m đường; nhân dân hiến được trên 1.000 m2 đất và 7.200 ngày công lao động.

Sau khi nghe báo cáo của xã và các ý kiến thảo luận, kết luận buổi làm việc, đồng chí Trần Đức Quý – Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao sự cố gắng của Ban chỉ đạo Chương trình xây dựng nông thôn mới xã Tiên Yên và Ban chỉ đạo XDNTM huyện Quang Bình. Để tập trung chỉ đạo hoàn thành tốt các nhiệm vụ trong thời gian tới, Ban chỉ đạo huyện Quang Bình và Ban chỉ đạo xã Tiên Yên cần phải rà soát, đánh giá chính xác kết quả thực hiện các tiêu chí. Đồng thời chỉ đạo quyết liệt và thường xuyên đôn đốc kiểm tra, giám sát quá trình triển khai thực hiện xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện, xã.

Chiều cùng ngày, đồng chí Trần Đức Quý – Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã có buổi làm việc tại xã Tiên Yên, huyện Quang Bình. Đến nay, xã Yên Hà đã hoàn thành 10/19 tiêu chí. Còn 9 tiêu chí chưa hoàn thành là: Giao thông; Thủy lợi; Trường học; Cơ sở vật chất văn hóa; Cơ sở hạ tầng thương mại chợ nông thôn; Thông tin và truyền thông; Nhà ở dân cư; Thu nhập; Hộ nghèo; Văn hóa.Xã đã tổ chức 4 cuộc ra quân “ngày thứ 7 vì nông thôn mới”, san gạt cấp phối mặt đường được 4,7 km với trên 1.000 ngày công lao động.

Đ/c Trần Đức Quý  - Phó Chủ tịch UBND Tỉnh, Phó Trưởng BCĐ các Chương trình MTQG kết luận buổi làm việc tại xã Yên Hà

Sau khi nghe báo cáo và kiểm tra thực tế, các sở, ngành đã có ý kiến tham gia với xã về các giải pháp tổ chức thực hiện trong thời gian tới. Kết luận buổi làm việc, đồng chí Trần Đức Quý – Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao huyện Quang Bình và xã Yên Hà đã chủ động trong việc xây dựng kế hoạch hoàn thành xã nông thôn mới; xác định nhu cầu kinh phí thực hiện của các hạng mục, thời gian hoàn thành thuộc tiêu chí chưa đạt. Để tập trung chỉ đạo hoàn thành tốt các nhiệm vụ trong thời gian tới, Ban chỉ đạo huyện Quang Bình và Ban chỉ đạo xã Yên Hà cần rà soát, đánh giá chính xác kết quả thực hiện các tiêu chí; chỉ đạo quyết liệt và đôn đốc kiểm tra, giám sát quá trình triển khai thực hiện xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện, xã.

Ngô Thương – VPĐP NTM tỉnh