Previous ◁ | ▷ Next
CHƯƠNG TRÌNH MỤC TIÊU QUỐC GIA
XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI
TỈNH HÀ GIANG
04:11:25 Thứ hai, ngày 25/09/2017

Họp bàn giải pháp thực hiện xây dựng NTM đối với các xã dự kiến hoàn thành năm 2017

Chiều ngày 04/5/2017, UBND tỉnh Hà Giang tổ chức họp bàn các giải pháp thực hiện Chương trình xây dựng NTM đối với các xã dự kiến hoàn thành trong năm 2017.

Đồng chí Nguyễn Văn Sơn – Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo các Chương trình MTQG giai đoạn 2016-2020 chủ trì cuộc họp. Dự cuộc họp còn có đồng chí Nguyễn Minh Tiến - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban chỉ đạo các chương trình MTQG giai đoạn 2016-2020; Lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan; Trưởng, Phó Ban chỉ đạo Chương trình xây dựng NTM và Chánh Văn phòng điều phối NTM các huyện.

Đ/c Nguyễn Văn Sơn – Chủ tịch UBND tỉnh kết luận cuộc họp

Tại cuộc họp các đại biểu đã được nghe báo cáo kết quả kiểm tra của 3 đoàn theo Kế hoạch số 89/KH-UBND ngày 30/3/2017 của UBND tỉnh.  Năm 2017 trên cơ sở đăng ký của các huyện, tỉnh đã lựa chọn 07 xã phấn đấu hoàn thành xã đạt chuẩn nông thôn mới, gồm: xã Đạo Đức và xã Phú Linh huyện Vị Xuyên; xã Tân Quang huyện Bắc Quang; xã Yên Hà và xã Tiên Yên huyện Quang Bình; xã Nậm Ty huyện Hoàng Su Phì và xã Phú Lũng huyện Yên Minh. Tổng số tiêu chí của 7 xã là 133 tiêu chí, trong đó có 85 tiêu chí đã hoàn thành đạt 64%, tiêu chí chưa hoàn thành 48 tiêu chí, chiếm 36%.

Phần thảo luận, Trưởng, Phó Ban chỉ đạo Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới huyện đề nghị tỉnh tập trung tháo gỡ những khó khăn trong việc triển khai thực hiện các tiêu chí chưa hoàn thành và đề xuất với UBND tỉnh ưu tiên sớm bố trí nguồn lực để thực hiện.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Sơn - Chủ tịch UBND tỉnh biểu dương và đánh giá cao sự quyết tâm, nỗ lực của tập thể cấp ủy, chính quyền cấp huyện, xã trong việc thực hiện các tiêu chí đã đạt chuẩn. Tuy nhiên đề phấn đấu hoàn thành các tiêu chí xây dựng nông thôn mới năm 2017, đề nghị cấp ủy chính quyền các huyện phải cố gắng nỗ lực hơn nữa trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo; rà soát lại toàn bộ các tiêu chí chưa đạt; xây dựng kế hoạch chi tiết, cụ thể và báo cáo đề xuất với Ban Chỉ đạo tỉnh. Tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền nhất và phát động phong trào thi đua, cụ thể hóa nội dung, tiêu chí thi đua phù hợp với đặc điểm tình hình của địa phương; hỗ trợ phát triển sản xuất, tăng thu nhậpđặc biệt là việc tổ chức lại sản xuất trên cơ sở tiềm năng thế mạnh của huyện; rà soát lại toàn bộ số kinh phí nợ đọng xây dựng cơ bản trong XDNTM để có kế hoạch giải quyết dứt điểm. Đồng thời, đồng chí cũng đã giao nhiệm vụ cụ thể, trong thời gian tới Phòng Kinh tế - Văn phòng UBND tỉnh cần phối hợp với Văn phòng điều phối Chương trình xây dựng nông thôn mới tỉnh, Sở Tài chính tham mưu nguồn lực cho các xã phấn đấu về đích.

 

Văn Chiến, Giàng Máy– VPĐP NTM tỉnh

Ý kiến phản hồi
Thư điện tử:
Tiêu đề:
Nội dung:

Văn bản mới

Video
Thư viện hình ảnh

Thăm dò ý kiến

Đánh giá kết quả thực hiện Chương trình NTM nên theo chỉ tiêu nào?

Quảng cáo

Liên hệ quảng cáo
LoGo chè Fin Hò