Previous ◁ | ▷ Next
CHƯƠNG TRÌNH MỤC TIÊU QUỐC GIA
XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI
TỈNH HÀ GIANG
20:37:45 Thứ ba, ngày 19/09/2017

Khánh thành Trung tâm giới thiệu và bán sản phẩm nông sản nông nghiệp

Chiều ngày 27/4/2017, tại số nhà 212, tổ 16, phường Trần Phú, thành phố Hà Giang; Văn phòng điều phối Chương trình xây dựng nông thôn mới phối hợp với Chương trình Giảm nghèo dựa trên phát triển hàng hóa (CPRP) tỉnh Hà Giang tổ chức Lễ cắt băng khánh thành Trung tâm giới thiệu và bán sản phẩm nông sản nông nghiệp tỉnh Hà Giang. Đến dự có đồng chí Nguyễn Minh Tiến - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đại diện sở Công Thương, sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Hội Doanh nghiệp tỉnh Hà Giang, đại diện chủ cửa hàng giới thiệu và bán sản phẩm và người dân trên địa bàn.

 

Đồng chí Nguyễn Minh Tiến - Phó chủ tịch UBND tỉnh, cắt băng khai trương Trung tâm giới thiệu và bán sản phẩm nông sản nông nghiệp tỉnh Hà Giang

 


Gian trưng bày
và bán sản phẩm nông sản nông nghiệp

 

Để góp phần tăng giá trị sản xuất của các sản phẩm nông nghiệp trên địa bàn tỉnh, Văn phòng điều phối chương trình xây dựng nông thôn mới phối hợp với Ban điều phối Chương trình Giảm nghèo dựa trên phát triển hàng hóa (CPRP) tỉnh Hà Giang tham mưu đề xuất với UBND tỉnh hỗ trợ công tác giới thiệu và quảng bá sản phẩm nông sản, hàng hóa được sản xuất, chế biến của các hộ gia đình, hợp tác xã thông qua chương trình hỗ trợ Hộ kinh doanh trên địa bàn Thành phố Hà Giang xây dựng Trung tâm giới thiệu và bán sản phẩm nông sản theo hình thức “đầu tư công, quản lý tư”. Đồng thời thông báo mời các doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh có các điều kiện tham gia hợp tác để xây dựng và quản lý vận hành Trung tâm giới thiệu và bán sản phẩm nông sản tỉnh Hà Giang. Đối tượng tham gia là các Doanh nghiệp, Hợp tác xã, Hộ kinh doanh trên địa bàn tỉnh, ưu tiên các đơn vị đã có mặt bằng và đang hoạt động kinh doanh sản phẩm nông sản trên địa bàn thành phố Hà Giang. Điều kiện giới thiệu và bán sản phẩm nông sản phải là Doanh nghiệp, Hợp tác xã, hộ kinh doanh đang sản xuất, kinh doanh các mặt hàng nông sản đã có gian hàng, cửa hàng, hoặc có mặt bằng tại trung tâm Thành phố Hà Giang với diện tích tối thiểu 80m2. Hình thức hợp tác và cơ chế hỗ trợ: Trung tâm hoạt động theo hướng cộng tác công tư “Đầu tư công - quản lý tư”, Trung tâm sẽ được nhà nước hỗ trợ đầu tư ban đầu; Doanh nghiệp, Hợp tác xã hoặc hộ quản lý kinh doanh, giới thiệu các mặt hàng nông sản của tỉnh Hà Giang. Kết quả đã lựa chọn hộ gia đình bà Vũ Thị Tuyết Hồng, địa chỉ: Số 212 – tổ 16, phường Trần Phú, thành phố Hà Giang đáp ứng được đủ các điều kiện đưa ra.

Hiện nay đã có trên 50 các sản phẩm của các địa phương được giới thiệu và quảng bá tại gian hàng. Thông qua Trung tâm bước đầu đã thúc đẩy được việc bán tiêu thụ các sản phẩm nông lâm nghiệp của tỉnh Hà Giang./.

 Giàng Máy – VPĐP NTM tỉnh

Ý kiến phản hồi
Thư điện tử:
Tiêu đề:
Nội dung:

Văn bản mới

Video
Thư viện hình ảnh

Thăm dò ý kiến

Đánh giá kết quả thực hiện Chương trình NTM nên theo chỉ tiêu nào?

Quảng cáo

Liên hệ quảng cáo
LoGo chè Fin Hò