Previous ◁ | ▷ Next
CHƯƠNG TRÌNH MỤC TIÊU QUỐC GIA
XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI
TỈNH HÀ GIANG
17:27:04 Thứ năm, ngày 21/09/2017

Hiệu quả từ mô hình "Trên lúa, dưới cá" ở xã Hồ Thầu

Dễ nuôi, vốn đầu tư ít, hiệu quả kinh tế cao, đặc biệt có thể tận dụng được diện tích mặt nước trên những thửa ruộng lúa bậc thang..., mô hình nuôi cá Chép xen lúa ở xã Hồ Thầu (Hoàng Su Phì) đã mang lại hiệu quả thiết thực; nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống của bà con nơi đây.

Read more...

Bắc Quang nhân rộng mô hình sản xuất rau an toàn

Thực tế chứng minh, trồng rau trong nhà lưới không chỉ nâng cao hệ số sử dụng đất nông nghiệp, giúp nhà vườn tăng thu nhập mà còn tạo niềm tin cho người tiêu dùng, khi họ được sử dụng sản phẩm rau đảm bảo vệ sinh an toàn.

Read more...

Người dân xã Hương Sơn nâng cao thu nhập từ Cam VietGap

Xã Hương Sơn nằm ở phía Đông Nam của huyện Quang Bình, cách trung tâm huyện khoảng 30 km. Tổng diện tích đất tự nhiên của xã là 3.702 ha, có điều kiện tự nhiên rất thuận lợi cho phát triển nông nghiệp. Với lợi thế về vị trí địa lý, điều kiện tự nhiên thuận lợi cho sự phát triển cây cam. Hương Sơn xác định cây cam là cây mũi nhọn đem lại hiệu quả kinh tế cao hơn các loại cây trồng khác, góp phần nâng cao thu nhập và giảm nghèo bền vững.

Read more...

Người đi đầu trong phát triển sản xuất và thoát nghèo ở Thèn Phàng

Anh Lý Đức Hà - một nông dân làm kinh tế giỏi, đi đầu trong việc thực hiện mô hình chăn nuôi để thoát nghèo; là cá nhân tiêu biểu trong việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” ở thôn Tà Lượt, xã Thèn Phàng (Xín Mần).

Read more...

Ông Hoàng Thế Rụ làm kinh tế giỏi

BHG - Đến xã Yên Hà, huyện Quang Bình, nhắc đến Ông Hoàng Thế Rụ, hội viên nông dân của thôn Xuân Hà, ai cũng biết và tỏ ra khâm phục về cách làm kinh tế của gia đình ông.

Read more...

Vừ Chúng Pó sản xuất, chăn nuôi giỏi Mới

BHG- Tại Đại hội Thi đua yêu nước huyện Đồng Văn vừa diễn ra, khi anh Vừ Chúng Pó, thôn Đoàn Kết, xã Sủng Là kết thúc bài tham luận, cả hội trường như muốn “nổ tung” bởi những tràng vỗ tay không 

Read more...

Những người hiến đất xây trường trên đỉnh Lùng Hóa Mới

Mấy năm gần đây, phong trào hiến đất xây trường học đã trở thành nghĩa cử cao đẹp của bà con nhân dân các dân tộc nói chung, bà con nơi vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào đân tộc ít người nói riêng, 

Read more...

Lò đốt rác thải BD-ANPHA góp phần bảo vệ môi trường ở huyện Quản Bạ Mới

BHG- Rác thải (RT) sinh hoạt ở các huyện đang là vấn đề ảnh hưởng đến môi trường, khiến cho các ngành chức năng băn khoăn lâu nay. Trước đây, trung bình huyện Quản Bạ có lượng RT khoảng 12m3 

Read more...

Cây dược liệu mang lại thu nhập cao cho người dân Quản Bạ

Sau khi trồng thử nghiệm thành công, cây dược liệu được trồng rộng rãi ở một số xã, thị trấn của huyện Quản Bạ bước đầu mang về thu nhập cho người trồng. Đến HTX dược liệu Nà Chang, ở thôn Nà Chang, thị trấn Tam Sơn, là một trong những HTX dược liệu đang tiêu thụ sản phẩm Atiso của bà con.

Read more...

Cần quảng bá thương hiệu thanh long ruột đỏ Đồng Yên hơn nữa

Năm 2012, nhận thấy nhu cầu của người tiêu dùng và khả năng tiêu thụ của thị trường đối với sản phẩm quả thanh long ruột đỏ, anh Đỗ Đại Tuân thôn An Xuân, xã Đồng Yên, huyện Bắc Quang đã tự 

Read more...

Văn bản mới

Video
Thư viện hình ảnh

Thăm dò ý kiến

Đánh giá kết quả thực hiện Chương trình NTM nên theo chỉ tiêu nào?

Quảng cáo

Liên hệ quảng cáo
LoGo chè Fin Hò