Previous ◁ | ▷ Next
CHƯƠNG TRÌNH MỤC TIÊU QUỐC GIA
XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI
TỈNH HÀ GIANG
17:33:44 Thứ năm, ngày 21/09/2017

Ngọc Phụng (Thanh Hóa) với tiêu chí thứ 20: Sự hài lòng của người dân

Năm 2012, Ngọc Phụng (Thường Xuân) được UBND tỉnh Thanh Hóa chọn là một trong những xã điểm xây dựng nông thôn mới (XDNTM). 

Read more...

Lời đáp cho câu hỏi khó

Năm 2013, Trọng Quan đã hoàn thành 19/19 tiêu chí xây dựng NTM. Tuy nhiên, lãnh đạo xã Trọng Quan không “rung đùi tự mãn” mà cho rằng những kết quả đó chỉ là bước đầu.

 

Read more...

Lào Cai: Mô hình “khu dân cư tự quản bảo vệ môi trường” Mới

Xã Khánh Yên Thượng là xã vùng 2 của huyện Văn Bàn, cách trung tâm huyện 1,5 km về phía Nam. Xã được phân chia thành 11 thôn, bản, gồm 4 dân tộc là: Tày, Kinh, Mông, Dao.

Read more...

Làm giàu từ nuôi dê

Nhờ nuôi dê mà gia đình anh Triệu Chằn Hinh, 32 tuổi, người dân tộc Dao ở thôn Khuổi Tẳng, xã Mẫu Sơn, huyện Lộc Bình (Lạng Sơn) đã thoát nghèo và làm giàu.

Read more...

Nuôi dúi, mô hình kinh tế mới

Gặp anh thanh niên công giáo Nguyễn Mạnh Hùng, 28 tuổi trong một ngày đầu xuân. Nhìn khuôn mặt rạng rỡ và nụ cười thân thiện của anh khi đang cho đàn dúi gần 200 con của mình ăn, ít ai biết rằng, để có được thành quả như ngày hôm nay là cả một thời gian dài miệt mài tìm tòi, học hỏi, vượt qua bao khó khăn để tìm ra hướng đi mới trong phát triển kinh tế gia đình của người thanh niên đầy nhiệt huyết này.

Read more...

Nét mới trong xây dựng giao thông nông thôn

Do khó khăn về nguồn vốn đầu tư nên huyện Long Mỹ đã xây dựng nhiều mô hình mẫu trong thực hiện chiến dịch giao thông - thủy lợi nhằm tiết giảm chi phí. Những công trình khi triển khai đều được sự đồng thuận cao từ phía người dân.

Read more...

Mô hình điểm ở Thăng Bình

Cùng với sự hỗ trợ từ nhiều phía, chính quyền và nhân dân xã Bình Tú đã phát huy tối đa nội lực cho công cuộc xây dựng nông thôn mới (NTM). Với những thành quả đạt được, Bình Tú đang là mô hình điểm của huyện Thăng Bình.

Read more...

Tuyên Quang: Trồng hành lá – hướng làm kinh tế mới, hiệu quả của bà con Chiêm Hóa

Đẩy mạnh ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, quy hoạch phát triển các vùng sản xuất tập trung đang là hướng đi đúng và hiệu quả của bà con nông dân huyện Chiêm Hóa. Trong đó cây hành lá đang khẳng định rõ nét về ưu thế trong sản xuất vụ Đông của bà con nông dân.

Read more...

Nông dân công nghệ cao

Vô tình gặp “quý nhân” mách bảo, anh Nguyễn Phú Tuấn đã trồng thành công gần 10 ha thượng đảng nhân sâm (đảng sâm, phòng đẳng sâm) trong Vườn quốc gia Bidoup - Núi Bà.

Read more...

Quảng Bình: Đôi vợ chồng nghị lực vượt khó làm giàu

Đó là vợ chồng anh Nguyễn Văn Xuân, chị Phan Thị Thanh Dung, ở xóm 2, thôn Phương Hạ, xã Đại Trạch, huyện Bố Trạch, với mô hình kinh tế tổng hợp VAC, cho thu nhập hơn 1 tỷ đồng/năm. Vợ chồng anh Xuân là tấm gương điển hình trong phòng trào xoá đói giảm nghèo, vươn lên làm giàu chính đáng.

Read more...

Văn bản mới

Video
Thư viện hình ảnh

Thăm dò ý kiến

Đánh giá kết quả thực hiện Chương trình NTM nên theo chỉ tiêu nào?

Quảng cáo

Liên hệ quảng cáo
LoGo chè Fin Hò