Previous ◁ | ▷ Next
CHƯƠNG TRÌNH MỤC TIÊU QUỐC GIA
XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI
TỈNH HÀ GIANG
04:15:35 Thứ hai, ngày 25/09/2017

Xã Phú Linh tổ chức Hội thi “Tuyên truyền viên giỏi về xây dựng nông thôn mới”

Nhằm nâng cao nhận thức và vai trò, trách nhiệm của hội viên phụ nữ trong việc tham gia xây dựng nông thôn mới và thiết thực chào mừng kỷ niệm 72 năm Ngày Quốc khánh (02/9/1945 – 02/9/2017). Ngày 29/8/2017, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Phú Linh, huyện Vị Xuyên đã tổ chức Hội thi “Tuyên truyền viên giỏi về xây dựng nông thôn mới” năm 2017. Đến dự  hội thi có Lãnh đạo Hội LHPN tỉnh, huyện và Lãnh đạo Đảng uỷ, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và các ban, ngành đoàn thể trên địa bàn xã và đông đảo hội viên, phụ nữ và nhân dân trong xã đã đến dự và cổ vũ cho hội thi.


 Toàn cảnh hội thi

Tham gia hội thi có13 đội tuyên truyền viên đến từ các Chi hội Phụ nữ thôn bản trên địa bàn  toàn xã. Các đội tham gia hội thi trải qua Ba phần thi, đó là: Chào hỏi, thuyết trình và năng khiếu. Với chủ đề “Tuyên truyền xây dựng nông thôn mới”; trong phần thi chào hỏi, các đội đã khéo léo, sáng tạo giới thiệu các thành viên trong  đội và các hoạt động tham gia xây dựng nông thôn mới của các Chi Hội trong những năm qua bằng những câu hát, điệu múa, thơ ca, hò, vè…; phần thi thuyết trình các đội đã tuyên truyền các tiêu chí về xây dựng nông thôn mới; cách thức triển khai thực hiện các tiêu chí Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, Phong trào “Nhà sạch, vườn đẹp” gắn xây dựng nông thôn mới; trong đó nhiều đội đã thể hiện rõ trình tự thực hiện các mô hình, cách làm hiệu quả, thu hút được  nhiều hội viên, phụ nữ  tham gia. Đặc biệt là, trong phần thi năng khiếu các đội đã mang đến hội thi những lời ca, tiếng hát, điệu múa ca ngợi quê hương, đất nước tạo được không khí sôi nổi, đầy màu sắc.  

 

Phần thi thuyết trình

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao giải 01 giải Nhất cho Chi hội Phụ nữ thôn Nà Cáy, 01 giải Nhì cho Chi hội Phụ nữ thôn Bản Tha, 02 giải ba cho Chi hội Phụ nữ thôn Chăn II và Chi hội Phụ nữ Mường Trung và trao 09 giải khuyến khích cho các đội còn lại.

 

Lãnh đạo Đảng ủy xã trao giải nhất, nhì cho 2 đội thi 

Hội thi “Tuyên truyền viên giỏi về xây dựng nông thôn mới” của Hội Phụ nữ xã Phú Linh đã góp phần đưa các chủ trương, đường lối của Đảng, Nhà nước về xây dựng nông thôn mới và Nghị quyết Đại hội Phụ nữ các cấp đến với hội viên, phụ nữ;  khích lệ nhân rộng các mô hình hay, cách làm hiệu của chị em phụ nữ trong thực hiện các phong trào hoạt động Hội gắn với xây dựng nông thôn mới. Đồng thời, Hội thi cũng là dịp các tuyên truyền viên  được giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm; trau dồi kiến thức, kỹ năng tuyên truyền ở cơ sở; cổ vũ, khuyến khích chị em phụ nữ và nhân dân tích cực tham gia phát triển kinh tế, xã hội, xây dựng gia đình hạnh phúc bền vững; góp phần thực hiện đạt các tiêu chí về xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã.

                                                                   Phùng Thương – Hội LHPN tỉnh

Ý kiến phản hồi
Thư điện tử:
Tiêu đề:
Nội dung:

Văn bản mới

Video
Thư viện hình ảnh

Thăm dò ý kiến

Đánh giá kết quả thực hiện Chương trình NTM nên theo chỉ tiêu nào?

Quảng cáo

Liên hệ quảng cáo
LoGo chè Fin Hò